VÒNG BI MÂM XOAY LÀ GÌ? ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA VÒNG BI MÂM XOAY

VÒNG BI MÂM XOAY LÀ GÌ? ỨNG DỤNG THỰC TẾ CỦA VÒNG BI MÂM XOAY

      Vòng bi mâm xoay là gì? Đây là từ khóa xuất hiện với tần suất dày đặc trên các diễn đàn về máy móc, động cơ hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ dưới đây. 

Đặc điểm của vòng bi mâm xoay là gì? 

      Vòng bi mâm xoay là linh kiện được sử dụng khá phổ biến hiện nay trong nhiều loại máy móc. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn vòng bi mâm xoay là gì, người dùng cần phải nắm bắt được những đặc điểm cơ bản của chúng. 

- Loại vòng bi này có hình dáng rất đa dạng như dạng bi cầu, dạng tròn, dạng bi đũa,...  Bạn có thể tha hồ lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. 

- Vòng bi mâm xoay có kích thước khá lớn nên thường được sử dụng cho những thiết bị có trọng lượng nặng. 

- Loại vòng bi mâm xoay 1 dãy có khả năng chịu tải thấp nhưng bù lại tốc độ quay lại khá lớn. Ngược lại, vòng bi 2 dãy trở lên có khả năng chịu tải lớn hơn. 

- Đường kính của các loại vòng bi mâm xoay thường lớn hơn so với vòng bi thông thường. 

- Chất liệu chính được sử dụng để sản xuất loại vòng bi này đó chính là thép. Chất liệu này có độ bền khá cao đồng thời chất lượng đảm bảo. Vì thế, tuổi thọ và đặc tính của sản phẩm sẽ được đảm bảo. 

Phân loại vòng bi mâm xoay

      Nhu cầu sử dụng vòng bi mâm xoay ngày càng gia tăng. Điều này thúc đẩy sự ra đời của nhiều loại vòng bi để phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người. Để chọn được loại vòng bi phù hợp nhất, bạn cần phải biết cách phân loại vòng bi phù hợp. 

- Vòng bi mâm xong không gắn trực tiếp với động cơ

- Vòng bi mâm xoay gắn trực tiếp với động cơ. 

     Mỗi loại đều có những đặc điểm nổi bật và cách sử dụng khác nhau. Nếu muốn quá trình sử dụng mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về tính năng của mỗi loại. Như vậy, những vấn đề rủi ro cũng rất khó có thể xảy ra. 

Một số ứng dụng của vòng bi mâm xoay trong các lĩnh vực 

Ngành y tế

      Loại vòng bi này có đặc điểm là tốc độ quay cao và liên tục. Vì thế, nó được sử dụng phổ biến trong các loại máy móc trong ngành công nghiệp dược phẩm. Hầu hết những loại máy móc dùng để trộn, làm sạch, làm đầy đều cần phải có loại vòng bi này. 

Ngành xây dựng 

      Vòng bi mâm xoay là chi tiết không thể thiếu trong những loại cẩu trục, máy xúc,... Những loại máy này đều có chức năng riêng giúp quá trình thi công xây dựng đạt được hiệu quả tối ưu. 

Ngành xử lý nước

      Bạn cũng có thể bắt gặp loại linh kiện này xuất hiện trong ngành xử lý nước. Với đặc tính xoay vòng, vòng bi được lắp ráp vào các thiết bị để tăng năng suất và đơn giản hóa quá trình hoạt động của hệ thống. Rất nhiều nơi đã xử lý loại vòng bi này để những thiết bị trong ngành xử lý nước hoạt động ổn định hơn. 

 

      Ngoài ra, vòng bi mâm xoay còn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như quân sự, đóng gói bao bì, khai thác mỏ, năng lượng,...Mỗi ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những yêu cầu riêng. Vì thế, người dùng cần tìm hiểu kỹ để chọn được loại vòng bi mâm xoay phù hợp với thiết bị. 

Địa chỉ mua vòng bi mâm xoay chính hãng

     Với nhiều dòng sản phẩm bạc đạn - vòng bi đa dạng về mẫu mã, cùng đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, chắc chắn dịch vụ do công ty TNHH Sản xuất và thương mại DKS  cung cấp sẽ khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DKS

 Địa chỉ: Số 92, Phố Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

  SĐT:  098 419 6666  

 

098.419.6666 dongld@dks.com.vn 098.419.6666
Top