Vòng bi cầu và phân loại vòng bi cầu

     Vòng bi cầu là loại vòng bi thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nó được sử dụng thông dụng nhất bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản và có thể dễ dàng tháo lắp khi cần thiết.

Vòng bi cầu là gì?

     Vòng bi bạc đạn cầu là tên gọi của một loại ổ lăn. Chúng có tên gọi như vậy là vì bên trong các ổ trượt này có các cục đạn hình cầu nhằm tạo ma sát lăn cho ổ trượt . Ma sát lăn này có độ lớn nhỏ hơn nhiều so với ổ trượt .

     Vòng bi cầu có khả năng chịu tải trọng hướng kính tốt và có thể làm việc ở tốc độ cao, nhưng lại chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp. Ngoài ra vòng bi này còn cho phép đưa vào sử dụng nhanh và an toàn vì đã được bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở hai mặt.

     Vòng bi cầu có nhược điểm là dễ bị tổn hại, giảm tuổi thọ làm việc nếu bị lắp lệch tâm hoặc phải chịu độ tải trọng dọc trục ngoài ý muốn. Do đó, hãy thay thế chúng kịp thời để không làm ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của các loại máy móc.

Phân loại vòng bi cầu

1.  Vòng bi cầu một dãy: rãnh mặt lăn trên cả hai vòng đệm trong và ngoài đều có cung bán kính lón hơn một ít so với viên bi. Vòng bi cầu chạy êm, lực ma sát thấp nên rất phù hợp với các ứng dụng tốc độ cao, tổn hao năng lượng thấp. Ngoài ra trong thiết kế của vòng bi cầu một dãy còn có lớp bảo vệ bằng thép hoặc nắp chặn bằng cao su không tiếp xúc.

2.  Vòng bi tròn đỡ chặn tiếp xúc góc một dãy: Các rãnh chạy của vành ngoài được chế tạo với góc tiếp xúc. Vòng bi này là loại không thể tách rời. Các viên bi được được lắp vào kết cấu vòng trong đối diện, số bi được lắp nhiều hơn so với vòng bi cầu một dãy.

3.  Vòng bi kiểu Maximum với thiết kế đặc trưng số lượng bi lớn hơn các loại vòng bi cầu thông thường vì có các rãnh đặt bi ở vòng trong và vòng ngoài nên được sử dụng trong trường hợp chịu tải dọc trục cao. Khi sử dụng sản phẩm nên lưu ý rãnh đặt bi ở vòng ngoài  phải được đặt cách khu vực chịu tải càng xa càng tốt.

4.  Vòng bi cầu tự lựa: Vòng bi này được thiết kế gồm: vành trong gắn với 2 dãy bi cầu liên kết vành ngoài có hình rãnh cầu. Nhờ phần thiết kế này mà chúng thích hợp với trục dài, nơi gối đỡ khó có thể định vị chính xác.

5.   Loại cuối cùng trong vòng bi cầu đó chính là vòng bi kiểu Magneto, là loại ổ nhỏ có đường kính lỗ từ 4 đến 20mm và thường được dùng cho các mahêtô loại nhỏ. con quay hồi chuyển, dụng cụ chính xác..

Mách bạn địa chỉ mua vòng bi cầu uy tín?

Với nhiều dòng sản phẩm bạc đạn - vòng bi đa dạng về mẫu mã, cùng đội ngũ nhân viên, tư vấn viên chuyên nghiệp, chắc chắn dịch vụ do công ty TNHH Sản xuất và thương mại DKS  cung cấp sẽ khiến những khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI DKS

 Địa chỉ: Số 92, Phố Mai Động, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

 SĐT:  098 419 6666 

 

098.419.6666 dongld@dks.com.vn 098.419.6666
Top